Tác dụng của massage với bệnh nhân đột quỵ

28/08/2020 09:27, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Việc ngừng hoàn toàn hoặc giảm đột ngột lượng máu được cung cấp cho não được gọi là đột quỵ. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do việc giảm hoặc gián đoạn cung cấp máu cho não dẫn đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng cũng như oxy, dẫn đến cái chết của các tế bào não. Mặt khác, đột quỵ cũng có thể xảy ra do nguyên nhân rò rỉ mạch máu hoặc tắc nghẽn động mạch.

Ngày càng có nhiều chương trình và giải pháp được đưa ra để đối phó với căn bệnh nguy hiểm này, hơn thế nữa, ngày càng có nhiều sự gia tăng số ca đột quỵ dẫn đến tử vong ngày càng cao khiến cho nó càng khiến cho giới khoa học và nhiều người quan tâm hơn.

Để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân đột quỵ, y học cổ truyền đã sử dụng phương pháp điều trị không xâm lấn dựa trên nền tảng  của liệu pháp massage truyền thống của Trung Quốc và kết quả được ghi nhận rất khả quan.

Kỹ thuật massage tốt đối với bệnh nhân đột quỵ như thế nào?

Tác dụng của massage với bệnh nhân đột quỵ

Tái tạo chức năng cơ bắp qua xoa bóp mô sâu:

Liệu pháp massage mô sâu đặc biệt có thể tăng cường sự vận động của cơ thể. Massage mô sâu khác các phương pháp massage khác ở chỗ  sử dụng chuyển động massage với lực tác động khá mạnh vào các cơ bắp của bệnh nhân để nới lỏng sự căng cơ. 

Liệu pháp này được sử dụng phổ biến trong thể thao nhằm hỗ trợ phục hồi cơ bắp của các vận động viên bị tổn thương trong lúc thi đấu. Liệu pháp massage mô sâu này cũng được áp dụng đối với người bị đột quỵ.

Tăng cường Endorphin và Serotonin:

Massage giúp tăng cường khả năng sản sinh Endorphin và Serotorin, hai chất này có ảnh hưởng tích cực đối với người đột quỵ , nó làm giảm nguy cơ ảnh hưởng xấu đến mạch máu.

Hai chất này có tác dụng giúp cho người đột quỵ cảm giác giảm đi nỗi lo âu phiền muộn về bệnh tật, nhờ thế mà họ bình tĩnh, kiên trì theo đuổi liệu trình điều trị để đạt được hiệu quả hồi phục cao nhất.

Massage bấm huyêt giúp ổn ddihj nhịp tim của người đột quỵ:

Trong một nghiên cứu , các chuyên gia đã tến hành bấm huyệt cho một số bệnh nhân mắc chứng đột quỵ, sau đó chuyển sang cho họ dùng giả dược. Những người tham gia điều trị được theo dõi nhịp tim và huyết áp thường xuyên. Kết quả thu được là bấm huyệt không có tác động nhiều đối với huyết áp những lại có những thay đổi rõ rệt đối với nhịp tim. Qua đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng  massage bấm huyệt giúp  ổn định nhịp tim ở người bị đột quỵ, tai biến.

Kết luận: massage bấm huyệt là liệu pháp hỗ trợ vật lý trị liệu rất tốt cho người đột quỵ và hơn thế nữa, cho rất nhiều bệnh lý khác. Thông thường, bạn sẽ cần một chuyên gia massage bấm huyệt có kinh nghiệm lâu năm để giúp bạn điều trị phục hồi chức năng cho người bị tai biến. Nhưng công nghệ ghế massage toàn thân đã nâng lên một tầm cao mới trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, bạn có thể thay thế bằng việc mỗi ngày sử dụng ghế massage toàn thân 30 phút để giúp cải thiện chức năng cho người bệnh.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333