Phương pháp massage trị bệnh cho cơ thể

21/09/2021 14:08, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Việc chăm sóc sức khỏe cũng thuận lợi hơn trong thời đại khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ vì có nhiều biện pháp ưu việt hơn. Không nghi ngờ gì khi phải can thiệp ngoại khoa, phải tuân theo Tây y. Mặt khác, y học phương Đông mang lại nhiều lợi thế hơn về điều trị y tế và các vấn đề khác. Trị bệnh bằng xoa bóp và xoa bóp là một trong những thành công của y học cổ xưa đang được phục hồi và nâng cao. 

Massage trị liệu dựa trên ý tưởng dùng đôi tay kết hợp lực của cơ thể tác động trực tiếp lên các huyệt đạo bằng cách ấn, đẩy, day, xoa… giúp lưu thông khí huyết và thư giãn các cơ. có thể giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực tích trữ, do đó cải thiện tình trạng bệnh tật.

Đời sống ngày nay khá hơn, dân trí ngày càng cao đã tạo nên một bầu không khí lý tưởng để massage cổ điển khai thác tiềm năng vốn có từ xa xưa. Liệu pháp xoa bóp đã phát triển nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, trở nên phù hợp, khoa học và hiệu quả hơn. Mặc dù có sự trợ giúp tích cực của các thiết bị tiên tiến trong việc phát hiện bệnh tật, các kỹ thuật viên xoa bóp vẫn phải nắm vững cơ chế hoạt động và giải phẫu của con người.

Phương pháp massage trị bệnh cho cơ thể

Massage hàng ngày, theo nghiên cứu, giúp giải phóng năng lượng, giảm bớt căng thẳng và căng thẳng thần kinh - tất cả đều là những căn bệnh phổ biến trong thời hiện đại. Thoạt nhìn, các triệu chứng của bệnh này có vẻ không nguy hiểm đến tính mạng, dễ bị bỏ qua và không quan tâm. Tuy nhiên, về lâu dài, điều này sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể, tuyệt vọng, mệt mỏi mãn tính và lão hóa.

Các cơ sở massage sử dụng và thừa nhận một số liệu pháp massage trị liệu cực kỳ hiệu quả, chẳng hạn như:

Massage trị đau xương khớp

Đây là một tình trạng ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất là ở độ tuổi trung niên khi cơ thể đã bắt đầu lão hóa và các tế bào chịu trách nhiệm tạo sụn và chất nhờn ở đầu xương và khớp đã bị cạn kiệt. Đau là do thiếu chất bôi trơn; nhân viên văn phòng ít vận động, vận động viên ...

Xoa bóp là một kỹ thuật tốt để hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp ở chân vì nó giúp cải thiện lưu thông máu, cải thiện trao đổi chất dinh dưỡng và làm cho chúng mềm mại, dẻo dai và mịn màng. Xoa bóp lòng bàn chân, xoa mạnh chân từ cổ chân đến đùi, xoay khớp cổ chân, làm ấm bàn chân là những phương pháp xoa bóp cơ bản.

Massage trị đau dạ dày, tiêu hoá

Đây là tình trạng phổ biến với tỷ lệ cao với các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, và nóng rát vùng thượng vị, các cơn đau từ nhẹ đến nặng… Việc điều trị chỉ dựa vào thuốc Tây y không mang lại hiệu quả. Không dễ chút nào, nhất là khi dùng kháng sinh chống viêm. 

Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp với liệu pháp xoa bóp, nó sẽ có tác dụng hữu ích đối với điểm ba mắt trên ngón áp út của bàn tay bạn. Đây là huyệt liên quan đến hệ tiêu hóa; dùng ngón cái tay trái ấn vào điểm ba mắt trên tay phải khoảng 10 phút, sau đó đổi tay.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333