Phòng tránh nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi

01/10/2021 15:54, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Đối với người trẻ tuổi, để phòng tránh tốt nhất nhồi máu cơ tim, điều quan trọng cần làm là phải loại bỏ các yếu tố nguy cơ. 

Người trẻ tuổi cần thay đổi một số yếu tố sau để có trái tim mạnh khỏe hơn:

- Không hút thuốc lá: 

Đây là cách đầu tiên cần làm và cũng là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe cũng như phòng tránh nhồi máu cơ tim, bệnh ung thư phổi và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

- Điều chỉnh và giữ cân nặng ở mức độ phù hợp: 

Khi cân nặng tăng cao sẽ kéo theo hàm lượng cholesterol máu cũng tăng cao, điều này gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm, nhất là nhồi máu cơ tim. Do vậy, duy trì cân nặng ở mức độ phù hợp là rất quan trọng. 

Nếu bạn đang bị thừa cân, hãy có chế độ ăn uống và luyện tập giảm cân để luôn giữ cho trái tim khỏe mạnh, tránh nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

- Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Đây cũng là một trong những cách hiệu quả giúp phòng tránh nhồi máu cơ tim. Khi chúng ta càng lớn tuổi thì mỡ trong máu cũng thường có xu hướng tăng lên, vì thế cần có chế độ ăn ít chất béo cũng như ít hàm lượng cholesterol sẽ giúp ngăn cản quá trình này. 

Phòng tránh nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi

Hàng ngày, hãy khống chế lượng thức ăn và những loại thức ăn đưa vào cơ thể. Hãy lựa chọn và chế biến những loại thức ăn ít chất béo hoặc không có chất béo như đồ ăn luộc, chần, hấp... hãy hạn chế ăn đồ chiên rán, đồ xào... Không nên ăn phủ tạng động vật như gan, não, thận, tim... 

Nên ăn nhiều rau xanh, các loại quả để bổ sung vitamin và chất xơ

- Chăm chỉ luyện tập thể dục đều đặn cũng có thể giúp phòng tránh nhồi máu cơ tim:

Hãy duy trì tập thể dục ít nhất 3 - 4 lần/tuần, mỗi lần từ 30 - 60 phút. Có thể tập các môn thể thao như: đi bộ, chạy chậm, đi xe đạp, bơi... 

Đối với những người có thể trạng yếu, nên tập theo phương thức: luyện tập khoảng vài phút rồi tạm nghỉ(thời gian nghỉ có thể bằng hoặc dài gấp đôi thời gian tập), sau đó tiếp tục tập lặp lại cho tới khi tổng thời gian tập luyện khoảng từ 30 - 60 phút. Tập như vậy cho đến khi thể lực được tăng cường thì có thể kéo dài hơn thời gian tập luyện

=> Lưu ý: Đối với những người ở tuổi trung niên hoặc người cao tuổi, những người có bệnh tim hoặc một bệnh lý nào đó, trước khi tập luyện hãy hỏi ý kiến của bác sĩ.

- Tránh căng thẳng, stress:

Căng thẳng và stress là yếu tố vô cùng gây hại cho tim và nhiều bệnh lý khác. Do vậy, hãy thư giãn khi làm việc và trong cả thời gian nghỉ ngơi để phòng tránh nhồi máu cơ tim.

- Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ:

Đây là việc quan trọng, đặc biệt đối với những người có bệnh cao huyết áp, đái tháo đường,cholesterol máu cao…

- Áp dụng liệu pháp massage

Sử dụng phương pháp massage hoặc ghế massage để giảm căng thẳng, thư giãn cơ thể và tâm trạng cũng là cách để phòng tránh nhồi máu cơ tim.

- Không nên sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333