Massage xoa dịu cơn đau ở cổ và gáy

07/09/2021 15:41, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Đau cổ và lưng là hai trong số những phàn nàn phổ biến nhất của dân văn phòng. Vì chất lượng công việc cao nên việc gắn máy tính với vùng cổ khá nhạy cảm. Sự khó chịu này khiến bạn cảm thấy bứt rứt và gây ra nhiều bất tiện trong công việc hàng ngày. Xoa bóp là một trong những phương pháp để giảm và làm dịu cơn đau cổ.

Các công việc thường xuyên thường xuyên là nguồn gốc của chứng đau và cứng cổ. Làm việc trong thời gian dài là nguyên nhân phổ biến nhất. Hơn nữa, tư thế ngồi sai gây hại cho khớp và gây đau. Hơn nữa, tư thế ngủ là một yếu tố đơn giản góp phần gây ra đau cổ. Việc chọn kích thước giường hoặc tư thế ngủ không chính xác sẽ gây căng thẳng cho cổ của bạn.

Căng cơ ở lưng và cổ là những nguyên nhân phổ biến gây đau cổ và lưng. Triệu chứng này thường chỉ giới hạn ở một vùng cổ. Tuy nhiên, có hai loại chạm linh hoạt có thể được sử dụng trên cổ. Nhiều người thực hành bấm huyệt, đây là một kỹ thuật xoa bóp truyền thống. Bấm huyệt hỗ trợ xác định các vị trí trên cơ thể và giảm cảm giác đau. Trước khi bắt đầu, bạn phải xác định đúng các điểm sau:

Huyệt Kiên Tỉnh: nằm giữa cổ và đầu cánh tay, bên trong cơ vai.

Huyệt Hợp Cốc: nằm trên nếp gấp giữa ngón trỏ và ngón giữa.

Huyệt Phong Trì: Huyệt này nằm ở phía trên cổ và sau dái tai.

Massage xoa dịu cơn đau ở cổ và gáy

Làm theo các bước sau:

Hít thở sâu và xả bớt căng thẳng của bạn. Dùng nhiều lực xoa bóp các huyệt được chỉ định.

Tiến hành massage theo chuyển động tròn hoặc lên xuống. Tạm dừng trong 3-4 phút tại mỗi huyệt đạo đã xác định. Quy trình này có thể được lặp lại nhiều lần trong ngày. Xoa bóp nếu bạn bị đau khi thực hiện. Nếu có thời gian, bạn nên đến các trung tâm massage chuyên nghiệp và uy tín để có kết quả tốt nhất.

Massage cổ:

Dùng tay xoa bóp các cơ vùng cổ, lưu thông máu được cải thiện. Các bài tập massage cổ giúp giảm đau cổ cũng như mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn.

Duỗi thẳng cánh tay sao cho hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

Từ đường viền hai tay từ cổ đến gáy, thực hiện điều chỉnh lực cho đến khi bạn cảm bạn thấy hợp lí nhất. Lặp lại động tác như vậy này mười lần.

Duỗi thẳng cánh tay phải của bạn. Nhẹ nhàng uốn cong các ngón tay của bạn về phía lòng bàn tay của bạn. Xoa bóp ngón tay từ vai xuống cổ. Lặp lại hành động này như vậy mười lần.

Giữ nguyên tư thế gập ngón tay bằng cách hướng hai ngón tay ra theo chiều ngang. Dùng hai ngón tay xoa bóp lối vào theo chiều kim đồng hồ. Lặp lại hành động này mười lần.

Thả tay ra và dùng ngón tay bóp nhẹ phần nhọn từ ngoài vào trong. Lặp lại hành động này mười lần. Nắm tay bằng hai bàn tay và siết chặt chúng lại với nhau. Xoa bóp vòng tròn cổ, gáy và vai của bạn. Bạn chỉ nên ấn nhẹ. Lặp lại hành động này mười lần. Dùng ngón trỏ ấn vào từ đốt sống cổ đến gáy. Lặp lại hành động này mười lần.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333