Massage hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

24/09/2021 15:11, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Trong Đông y, đầu ngón tay trỏ có thể được dùng thay thế cho kim để xoa bóp bấm huyệt. Phương pháp này có thể ngăn ngừa bệnh tật bằng cách làm sạch cơ thể và khai thông kinh mạch. Khí công, yoga, xoa bóp, bấm huyệt, thái cực quyền và các phương pháp trị liệu không dùng thuốc khác nằm trong số đó. 

Những người áp dụng các massage bấm huyệt thường khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn và thành công hơn trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh hơn những người sử dụng thuốc. Dưới đây là một số điểm bấm huyệt liên quan đến tim mạch mà bạn nên tập trung vào:

Massage huyệt Thái Xung và Bách Hội cho những người huyết áp cao

Huyệt Thái Xung nằm giữa xương ngón chân cái và ngón chân thứ hai trên mu bàn chân. Huyệt Thái Xung nằm giữa xương ngón chân cái và ngón chân thứ hai trên mu bàn chân. Chỗ giao nhau của đường dọc (đường chính chung) và đường nối hai đỉnh tai, đồng thời là điểm lõm, chính là điểm Bách hội, nằm trên đỉnh đầu.

Bấm huyệt: Bấm hai huyệt này trong khoảng thời gian 5 phút, với tần suất hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối, để kiểm soát huyết áp quá mức. Nhẹ nhàng ấn mạnh vào huyệt, đầu tiên có cảm giác mỏi, đến khi tê, sưng, nóng, đau.

Massage hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Đau thắt cơ tim: Massage day ấn huyệt Đản Trung, Thần Môn, Nội Quan

Huyệt Đản Trung: Xương ức gặp đường nối hai núm vú (ở nam giới) hoặc ranh giới qua đường thứ 5 trên xương ức (ở nữ giới) tại huyệt Đản Trung. Huyệt Thần Môn: nằm trên đường cổ tay giữa đường viền bên và đường viền bên trên của gân cơ nhị đầu là điểm đơn vị. Huyệt Nội Quan: gần cổ tay, cách đường chỉ cổ tay lên 2 cm.

Phương pháp bấm huyệt: Ban đầu nhẹ nhàng xoa bóp huyệt bằng đầu bàn tay trái và ngón trỏ, sau đó ấn mạnh hơn đến khi đau nhức thì dừng lại, đổi tay. Tác động của áp lực từ nhẹ đến mạnh từ mệt mỏi đến tê, đau và bỏng rát. Nhấn trong 2-3 phút mỗi sáng. Tuy nhiên, nếu như cơn đau ở ngực của bạn diễn ra khá đáng kể thì hãy thực hiện tăng thời gian nén lên 5 phút và sử dụng thuốc tim mạch đã được bác sĩ kê đơn để giảm bớt tình trạng.

Rối loạn nhịp tim: bấm huyệt Nội Quan, Thần Môn, Khích Môn

Huyệt Khích Môn cách khớp cổ tay 5 cm, nằm giữa cơ gấp gan bàn tay to và nhỏ.

Kỹ thuật bấm huyệt giống hệt các kỹ thuật bấm huyệt trước đây. Thời gian thực hiện có thể lên đến 5 phút vì vị trí của huyệt đạo khá sâu so với những huyệt đạo khác vì vậy việc ấn vào cần nhiều lực hơn so với ấn các huyệt khác. Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp trị liệu không dùng thuốc phổ biến để điều trị và ngăn ngừa bệnh tật, chẳng hạn như bệnh tim mạch và nhiều chứng bệnh khác mà hiệu quả mang lại thì rất tuyệt vời.

Trên đây là những cách xoa bóp bấm huyệt và tác dụng của từng huyệt đạo liên quan đến những bệnh về tim mạch. Để phương pháp này phát huy hiệu quả, các bạn cần kiên trì thực hiện thường xuyên, đều đặn để cải thiện sức khỏe.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333