Massage giảm đau lưng dưới

14/07/2021 12:30, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Đau lưng dưới dưới hay còn gọi là đau thắt lưng là điều mà rất nhiều người mắc phải. Đau ở lưng dưới có thể do nhiều lý do, cả cơ học và bệnh lý. Các chấn thương tại nơi làm việc, chẳng hạn như ngồi không đúng tư thế, tai nạn và các rối loạn xương khớp như viêm đốt sống, biến dạng viêm và thoát vị đĩa đệm đều là những nguyên nhân có thể xảy ra.

Đau ở lưng thường gặp nhất ở người già, phụ nữ mang thai và phụ nữ mới sinh con. Người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu ngay lúc đó, cảm giác này sẽ tỏa ra từ cột sống xuống phía dưới cẳng chân. Thông thường là một hiện tượng đau đớn, nhưng cuối cùng nó sẽ phát triển thành một chứng khó chịu âm ỉ mãn tính, khiến vận động càng đau.

Nhiều người đã chuyển sang massage để giảm bớt sự khó chịu ở lưng dưới. Mát xa là một kỹ thuật cổ xưa đã được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Massage là một tập hợp các chuyển động của tay tác động lên da trên cơ thể và có nhiều ứng dụng, bao gồm:

Massage giảm đau lưng dưới

•    Cải thiện lưu thông máu, cho phép nhiều máu đến các cơ quan bên trong cơ thể, cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và oxy.

•    Hỗ trợ giảm đau lưng hiệu quả nhanh chóng, an toàn, không cần dùng thêm thuốc. Nhờ đó, người bệnh có thể chủ động thực hiện hoặc yêu cầu xoa bóp tại nhà mà không sợ dùng thuốc quá liều..

•    Cải thiện sự trao đổi chất và chức năng của các hệ thống trong cơ thể.

•    Phòng chống bệnh về xương.

•    Hỗ trợ cải thiện tâm trạng bằng cách làm cho bệnh nhân cảm thấy bình tĩnh và thoải mái.

•    Giúp người bệnh ngủ ngon và sâu giấc hơn bằng cách cải thiện giấc ngủ cho những người mất ngủ do đau lưng.

Dưới đây là cách xoa bóp vùng lưng dưới của bạn để giảm đau:

Chuẩn bị sẵn 1 tấm thảm và một ít dầu massage. Cho tinh dầu vào lòng bàn tay, xoa đến khi hơi ấm thì dừng lại.

Tiếp tục xoa vùng lưng bị đau. Xoa bóp theo chuyển động tròn từ dưới hông lên lưng trên theo chiều thẳng đứng trong khoảng 6-7 phút theo chuyển động tròn. Khi bắt đầu, hãy đi chậm, nhưng chiến đấu hãy tăng tốc độ.

Dùng lòng bàn tay ấn nhẹ vào lưng, xoa theo chuyển động tròn trong khoảng 2 phút rồi xoa đều lên vùng lưng bị đau.Chụm các ngón tay lại và vỗ nhẹ lưng từ dưới lên trên trong 2-3 phút rồi dừng lại.Tiếp tục véo các ngón tay, để nguyên ngón cái, sau đó vặn cơ lưng 2-3 lần theo chuyển động tròn nhỏ dọc lưng. Đặt hai lòng bàn tay vào hai bên hông đối diện, ép và đẩy sang hai bên cho đến khi hai tay chạm vào hông đối diện thì dừng lại. 

Khi xoa bóp lưng dưới, hãy nhớ rằng không được xoa bóp lưng nếu bị thương, hoặc có vết xước hoặc nhiễm trùng trên da. Thực hiện đúng kỹ thuật, xoa bóp với cường độ vừa phải, tránh xoa bóp quá mạnh hoặc quá nhanh. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, hãy nhờ người thân làm giúp bạn hàng ngày.

Kiên trì thực hiện massage theo những cách massage được chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ hỗ trợ được cho các bạn trong quá trình trị đau lưng dưới.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333