Lợi ích của massage đầu mẹ bầu không nên bỏ qua

13/03/2021 12:12, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Thai nghén là thời kỳ vô cùng khó khăn vất vả đối với mẹ bầu. Nguyên nhân là do thay đổi nội tiết, do phải mang thêm trọng lượng ngày càng phát triển của thai nhi, do tâm lý mang thai, do sự đau nhức mệt mỏi từ việc mang thai đem lại...

Tuy nhiên, những trạng thái khó chịu này sẽ giảm đi rất nhiều nếu bà mẹ mang thai hiểu những tác dụng và làm đúng những gì mà massage đầu có thể đem lại:

Lợi ích của massage đầu cho phụ nữ mang thai:

-    Giảm nhẹ đau đầu, đau nửa đầu cho bà bầu:

Phụ nữ mang thai thì không thể dùng thuốc giảm đau, trừ những trường hợp vô cùng đặc biệt bất đắc dĩ. Khi phụ nữ mang thai gặp căng thẳng, những căng thẳng tích tụ ở cổ, đầu và lưng trên khiến cho chị em rơi vào tình trạng đau đầu, đau nửa đầu. Massage đầu cùng với các động tác ấn nhẹ vào các huyệt ở đầu có tác dụng thư giãn, cải thiện lưu lượng máu lê não và làm giảm các triệu chứng lo âu, căng thẳng, mệt mỏi.

-    Massage đầu giúp mẹ bầu tăng cường trí nhớ:

Trong khi mang thai và sau khi sinh nở, mẹ bầu thường rơi vào tình trạng “não cá vàng”, nhớ trước quên sau, nếu được massgae đầu đúng cách, sẽ giúp mẹ bầu cải thiện lưu lượng máu và oxy lên não, tăng cường mức độ tập trung và hạn chế việc suy giảm trí nhớ.

Lợi ích của massage đầu mẹ bầu không nên bỏ qua

-    Massage đầu giúp điều hòa huyết áp cho mẹ bầu:

Huyết áp cao  có nguy cơ gây biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh, với bà bầu thì nguy cơ càng lớn. Massage đầu giúp bà bầu thư giãn, bình tĩnh, làm giảm hormone căng thẳng, giúp huyết áp cảu bà bầu ổn định.

-    Giảm căng thẳng:

Căng thẳng gây hại cho cả mẹ và con. Vậy làm cách nào loại bỏ tình trặng căng thẳng? Massage đầu giúp hệ thống tuần hoàn hoặt động tích cực và hiệu quả giúp mẹ bầu thấy nhẹ nhõm khoan khoái hơn.

-    Massage đầu giúp giảm rụng tóc:

Rụng tóc là hệ quả tất yếu do thay đổi nội tiết tố ở mẹ bầu. Khi massage đầu khiến cho máu dưới da lưu thông tốt hơn, cung cấp đầy đủ dưỡng chất, làm hạn chế tóc rụng.Ngoài ra, khi massage đầu mà sử dụng thêm dầu dưỡng tóc còn khiến cho tóc mẹ bầu trở nên óng khỏe, suôn mượt hơn.

-    Chữa mất ngủ nhờ massae dầu đúng cách:

Bà bầu thường hay mất ngủ, mất ngủ khiến mẹ bầu trở nên mệt mỏi, khó cịu hơn, ảnh hưởng không ít đến chất lượng suộc sống, ăn ở, sinh hoạt vvà làm việc. Massage đầu giúp thư giãn thần kinh khiến mẹ bầu nhanh vào giấc ngủ hơn

Massage đầu ở nhà cho mẹ bầu khá đơn giản. bạn chỉ cần thực hiện theo cách sau:Làm nóng nhẹ một lượng dầu; Dùng lươc chia tóc ra thành các phần nhỏ; Nhúng đầu ngón tay vào bát dầu vừa làm nóng, sau đó thoa bóp trên đầu theo vòng tròn.

Sau đó, nhúng tiếp tay vào dầu, xoa bóp khu vực hai bên tai và sau gáy, cổ.Chờ 30 phút đế, 1 giờ để dầu lưu lại trên tóc. Rồi gội sạch đầu và sấy khô.

Massage đầu có nhiều lợi ích với sức khỏe của mẹ bầu, vì vậy hãy thường xuyên thực hiện để mẹ bầu và thai nhỉ luôn được khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Mẹ bầu cũng có thể sử dụng ghế massage nhưng với các chế độ massage nhẹ nhàng, phù hợp.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333