Liệu pháp massage giúp an thần

28/09/2021 14:55, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Một trong những ưu điểm nổi tiếng nhất của massage toàn thân là khả năng giảm căng thẳng, mệt mỏi, trấn an tinh thần, chữa rối loạn tâm thần hiệu quả. Mọi người còn biết đến phương pháp xoa bóp với nhiều ứng dụng khác nhau như chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe khỏi nhiều loại bệnh có hại và chúng ta hoàn toàn có thể tự xoa bóp. ở nhà để chăm sóc sức khỏe và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. 

Các liệu pháp xoa bóp có thể dùng để giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức cơ thể cũng như cải thiện hệ tuần hoàn, kích thích tuần hoàn máu, do đó tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hơn nữa, phương pháp massage hỗ trợ tái tạo da, mang lại làn da mới, mịn màng. Massage hàng ngày cũng có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như trầm cảm và chứng mất ngủ kinh niên ...

Bạn đọc nên thực hiện xoa bóp từ bàn chân để tĩnh tâm. Dùng hai tay đắp lên toàn bộ bàn chân, sau đó dùng ngón tay cái ấn và ấn huyệt dưới lòng bàn chân lần lượt. Sau đó, cẩn thận nhấc từng ngón chân lên. Bài tập này rất thư giãn và giúp giảm khó chịu ở chân.

Tiếp theo sau bắp chân, chúng ta thực hiện massage nhẹ nhàng và vuốt từ cổ xuống hết đùi. Thay thế một chân bằng chân kia và lặp lại bài tập. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành massage lưng. Dùng lòng bàn tay vuốt từ hông xuống cổ nhiều lần cho đến khi vùng da lưng nóng lên. Tiếp theo, đặt hai tay song song với mỗi bên cột sống và nhẹ nhàng ấn vai về phía sau.

Liệu pháp massage giúp an thần

Quay trở lại với vùng thắt lưng, vì đây là vùng thường xuyên bị đau nhức nên chúng ta có thể tập trung xoa bóp bằng các động tác xoa bóp nhẹ. Tiếp theo, dùng ngón tay cái bóp và thả toàn bộ phần da lưng. Để xoa bóp vai và cổ, dùng hai ngón tay cái đẩy lên từ vùng vai đến chân tóc. Tiếp theo, dùng tay che phần vai và xoa bóp mạnh. Cuối cùng, chúng ta áp dụng lực ma sát cho cả vai để hoàn thành phần massage này.

Xoa bóp hai bên cánh tay, sau đó dùng tay trái giữ cổ tay phải và thực hiện động tác vuốt cả cánh tay về phía trước và sau. Sau đó thả lỏng tay và massage nhịp nhàng. Cuối cùng, nhẹ nhàng xoa bóp giữa lòng bàn tay bằng ngón tay cái, vuốt và kéo nhẹ từng ngón tay. Thực hiện với phần bên trái theo cách tương tự.

Massage đầu sẽ là công đoạn cuối cùng. Nên sử dụng tư thế nằm ngửa khi xoa bóp đầu. Xoa bóp toàn bộ vùng da đầu bằng các đầu ngón tay; gãi nhẹ có thể mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn. Sau đó, chúng ta xoa bóp vành tai và dái tai.

Sử dụng một tay để thực hiện nâng đầu nhẹ nhàng lên khỏi người đồng thời tay còn lại thì đưa ra phía sau đầu để tìm tìm phần hõm giữa đầu với cổ rồi thực hiện ấn nhẹ Khoảng vài lần. Tiếp theo đưa đầu về vị trí ban đầu sau đó lại thực hiện massage chính giữa hai đầu lông mày và hai bên thái dương. 

Thực hiện các bài massage theo hướng dẫn trên đây không chỉ giúp chúng ta giữ được trạng thái thần kinh ổn định, bình tĩnh; tránh bị căng thẳng, stress…; mà còn mang lại sự thư giãn, thoải mái; giúp nâng cao sức khỏe cả thể chất và tinh thần.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333