Học cách massage thư giãn để xóa tan mệt mỏi

17/07/2021 13:49, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Con người phải không ngừng trưởng thành và rèn luyện bản thân để tiến bộ và bắt kịp thời đại khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển. Hệ quả là sẽ có những khoảnh khắc căng thẳng và kiệt sức không mong muốn. Một vài động tác xoa bóp sẽ khá hữu ích trong những lúc như vậy, vì chúng sẽ giúp bạn phục hồi trạng thái tâm trí bình tĩnh và thoải mái hơn rất nhiều, mặc dù thực tế chúng chỉ là những hoạt động tương đối đơn giản.

Massage đầu

Động tác 1: Khép bàn tay lại và dùng ngón tay xoa nhẹ vào huyệt Thái Dương khoảng 3 đến 5 lần từ huyệt Thái Dương trở ra bàn tay.

Động tác 2: Hai bàn tay đặt lên trán và úp lòng bàn tay phải vào bên trong.  Lặp lại kỹ thuật này khoảng 6 lần, bắt đầu từ giữa hai lông mày và di chuyển sang hai bên, sau đó kết thúc ở Thái Dương.

Động tác 3: Đặt hai tay lên trán và thực hiện động tác bàn tay chéo bắt đầu từ giữa lông mày, di chuyển lên trán và cuối cùng lên đỉnh đầu, dùng ngón giữa của bàn tay ấn nhẹ vào huyệt Bách Hội theo mép tóc ra Thái Dương, cuối cùng nhẹ nhàng xoa bóp huyệt đạo này. Giữ các ngón tay của bạn ở hai bên thái dương, đặt hai ngón tay cái lên nhau và đẩy ở khoảng cách 2,5 cm về phía đỉnh đầu và càng xa bàn tay của bạn có thể chạm đến các huyệt đạo trên đỉnh đầu. 

Học cách massage thư giãn để xóa tan mệt mỏi

Động tác 4: Bốn ngón tay đan vào nhau, bắt đầu xoa bóp theo hình xoắn ốc từ xương chẩm ra sau đầu. Dừng lại và lặp lại động tác này nhiều lần sau khi xoa toàn bộ da đầu.

Động tác 5: Dùng tay chải tóc. Luồn tay qua tóc một vài lần, bắt đầu từ phía trước và vuốt ngược lại, bắt đầu từ viền tóc trên trán, cho phép các ngón tay xoa bóp toàn bộ da đầu.

Kéo tóc: Lấy một lọn tóc và kéo nhẹ cho đến hết đầu.

Massage cổ và vai

Động tác 1: Xoa bóp sau gáy bằng một hoặc hai tay, bắt đầu từ gốc cổ. Lòng bàn tay đi từ tóc ở gáy đến lưng và khớp vai, ở sát cổ.

Động tác 2: Siết mạnh từ khớp vai lên đỉnh vai bằng cách sử dụng mép của lòng bàn tay và ngón cái.

Động tác 3: Xoa bóp nhẹ nhàng từ gáy xuống cổ bằng lòng bàn tay từ 1 đến 2 phút. Tìm vị trí của đốt sống cổ thứ 7 bằng tay phải và xoa bóp xung quanh nó.

Bên cạnh những kỹ thuật massage đã được chia sẻ bài viết trên thì bạn cũng có thể tham khảo sử dụng ghế massage toàn thân. Với công nghệ tân tiến cùng với bộ phận hệ thống hiện đại sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm massage chân thật và hiệu quả nhất cũng như là có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí với người dử dụng.

Với những những động tác massage ở bài viết trên thì sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được sự mệt mỏi căng thẳng hiệu quả. Hầu hết đều là những động tác không khó mà khá dễ để có thể tự thực hiện tại nhà vì vậy hãy dành ra cho bản thân vài phút mỗi ngày massage, để giúp cho cơ thể được phục hồi năng lượng và chuẩn bị tinh thần cho ngày tiếp theo.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333