Hiểu về liệu pháp massage và ghế massage

10/11/2020 20:40, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Massage là việc dùng tay tác động lên những bộ phận khác nhau trên cơ thể con người để giúp thư giãn, giảm đau nhức xương khớp, cơ bắp, cải thiện sức khỏe và thậm chí còn hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Các động tác massage rất đa dạng, từ xoa bóp, đấm, vỗ, tát, day, ấn… 

Hình thức massage phát triển ở khắp nơi trên thế giới. Theo thời gian, người dân ở mỗi quốc gia còn tổng hợp các động tác thành những bài massage để điều trị các bộ phận cụ thể như cổ, vai, tay,lưng, chân, tay… Ngoài ra, các động tác massage còn được kết hợp với nhiều yếu tố khác để cải thiện hiệu quả xoa bóp như massage bằng đá nóng, massage với tinh dầu…

Trong khi đó, ghế massage là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện đại, có thể mô phỏng các động tác massage bằng tay của con người. Hai bộ phận chính của ghế massage là hệ thống con lăn và túi khí. 

Trong đó, con lăn được cấu tạo với 2 bộ phận đầu bi lăn và tay đỡ. Con lăn sẽ được gắn vào khung massage để di chuyển theo đường ray và tác động đến những khu vực khác nhau trên cơ thể. Thông thường, con lăn của ghế massage sẽ chạy theo đường ray hình chữ S hoặc SL. 

Hiểu về liệu pháp massage và ghế massage

Con lăn có thể di chuyển lên xuống, trái phải hay vào ra để tác động sâu vào khu vực cột sống của người dùng và giảm đau nhức rất hiệu quả ở vùng lưng. Một số hệ thống con lăn hiện đại thậm chí còn được tích hợp với hệ thống cảm biến để tự động quét cơ thể và dò tìm các huyệt đạo chính xác. 

Trong khi đó, hệ thống túi khi sẽ gồm hàng chục đến hàng trăm túi khí được bố trí khắp ghế massage. Các túi khí này sẽ hoạt động theo cơ chế hút, nén và xả để mang đến cảm giác thư giãn cho người dùng. 

Ngoài 2 bộ phận cơ bản này thì các dòng ghế massage Nhật Bản còn tích hợp thêm một số tính năng cao cấp. Bộ phận rung massage thích hợp cho những người muốn thư giãn vùng chân. Hệ thống đèn hồng ngoại có thể sưởi ấm cơ thể người dùng trong lúc massage và kích thích lưu thông máu tốt hơn. Trong khi đó, tính năng massage không trọng lực sẽ giúp người dùng giảm tối đa sức hút của Trái Đất trong quá trình massage. 

Ngày nay, con người vẫn sử dụng cả massage bằng tay và ghế massage để chăm sóc sức khỏe. Nhiều khách hàng thích cảm giác được chăm sóc bằng bàn tay người thật sẽ chọn massage bằng nhân viên. Trong khi đó, một số khách hàng lại chọn mua ghế massage để tiện thu xếp thời gian massage, không cần đi xa và còn có thêm nhiều tiện ích như đèn hồng ngoại hay massage không trọng lực.

Nhưng theo xu thế của thời đại, ghế massage sẽ dần thay thế các nhân viên massage để tiết kiệm thời gian, chi phí và bổ sung thêm nhiều tiện ích trong quá trình massage; 

Thực tế ghế massage có rất nhiều thuận tiện trong quá trình sử dụng như tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm kinh phí khi tất cả mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng, và ghế massage cũng có những bài massage cài đặt sẵn để đáp ứng yêu cầu khác nhau của người dùng.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333