Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

06/11/2020 14:29, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Hiện nay, trên ghế massage toàn thân được nhà sản xuất trang bị nhiều tính năng rất hiện đại, trong đó phải kể đến hệ thống túi khí. Ghế massage hiện đại ngày nay  có thể được thiết kế trên ghế từ vài chục đến cả trăm túi khí. Các túi khí thường được làm bằng vải, sẽ được bố trí dọc theo thân ghế, thường tập trung vào các bộ phận nhức mỏi nhiều.Túi khí được phân loại như sau:

- Dựa theo theo cấu tạo: có túi khí đơn và túi khí kép. Túi khí đơn là 1 túi khí, thường được lắp tại vị trí bắp tay, bắp chân và bàn chân. Túi khí kép là 2 túi đi liền nhau, thường được lắp tại vị trí vai và hông. 

- Dựa theo vị trí: có 5 loại túi khí bao gồm túi khí tay, vai, hông, bắp chân và bàn chân. Túi khí ở các vị trí này thường được lắp đặt cố định và chỉ tác dụng massage chuyên sâu cho các vị trí đó. Các dòng ghế massage giá rẻ thường chỉ được trang bị túi khí tay, chân, vai, còn các dòng ghế massage cao cấp sẽ được trang bị ở chân và bàn chân.

Túi khí hoạt động theo một quy trình được nhà sản xuất thiết lập sẵn, thường hoạt động theo nguyên lí bơm – nén – xả khí. Các van sẽ điều chỉnh, cung cấp lượng khí vừa đủ để co bóp, massage cho cơ thể theo bài massage mà người dùng đã lựa chọn sẵn. 

Hệ thống túi khí massage hoạt động độc lập hoặc cũng có thể kết hợp với các tính năng khác để tăng cường khả năng massage như kết hợp với con lăn.

Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Túi khí massage nhẹ nhàng hơn con lăn. Con lăn sẽ thực hiện các động tác đấm, day ấn huyệt đạo quan trọng của cơ thể, thực hiện vô cùng mạnh mẽ. Còn túi khí thực hiện động tác xoa, day, vỗ với cường độ nhẹ, khiến người dùng nhanh chóng cảm thấy thoải mái. 

Túi khí kết hợp với con lăn để massage cho những bộ phận mà con lăn khó có thể massage tới. Đồng thời, túi khí có thể tập trung massage cho 1 bộ phận hoặc nhiều bộ phận cùng 1 lúc. Áp lực trong các túi khí có thể thay đổi để phù hợp với thể trạng của người dùng. Người dùng có thể điều chỉnh trên ghế 3 cấp độ mạnh - trung bình - nhẹ. 

Túi khí thường tập trung nhiều ở vùng cơ bắp. Công dụng của túi khí trong quá trình massage bao gồm:

- Giảm đau nhức và mỏi cơ, làm mềm cơ

- Tăng cường lưu thông máu, giảm áp lực lên tim, đảm bảo oxy và chất dinh dưỡng được cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể.

- Giảm phù nề, tăng cường dịch ở các khớp giúp linh hoạt và dẻo dai.

- Cải thiện hệ bạch huyết

- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Tăng cường khả năng tái tạo collagen, giúp cho da khỏe mạnh hơn, làm chậm quá trình lão hóa.

Nhìn chung, túi khí là một trong những tính năng quan trọng không thể thiếu trên các ghế massage hiện đại. Ghế massage càng cao cấp thì hệ thống túi khí càng đa dạng, giúp người dùng được thư giãn tối đa.

Hệ thống túi khí trên các ghế massage hiện đại thường được tạo thêm các hạt silicon nhỏ để tăng cường khả năng tác động vào cơ thể người dùng, hiệu quả hơn.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333