Cơ chế hoạt động của ghế massage không trọng lực

28/10/2020 14:42, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Ghế massage không trọng lực là một sản phẩm hiện đại cho phép người dùng tận hưởng chế độ massage trong môi trường không trọng lực như các nhà du hành vũ trụ trong phi thuyền không gian. Massage không trọng lực có thể xem như là tính năng hiện đại nhất của dòng ghế massage hiện nay. Nhưng thực sự thì chiếc ghế massage không trọng lực sẽ hoạt động như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng môi trường không trọng lực là môi trường không có lực hút của Trái Đất, con người hay bất kỳ đồ vật nào lọt vào môi trường không trọng lực sẽ rơi vào trạng thái lơ lửng trên không trung. Khi đó, cơ thể con người sẽ không phải chịu bất kỳ tác động nào của trọng lực. 

Với nguyên lý như vậy, các nhà khoa học đã sản xuất ra những chiếc ghế massage có tư thế không trọng lực nhằm giảm thiểu tối đa trọng lực của Trái Đất lên cơ thể người dùng trong quá trình massage. Khi kích hoạt chế độ không trọng lực, phần lưng ghế sẽ từ từ ngả ra phía sau, trong khi phần chân ghế sẽ được nâng lên cao hơn so với đầu.

Nói cách khác, cơ thể người dùng sẽ nằm dốc ra phía sau, hai chân cao hơn đùi và chân, đùi sẽ sẽ tạo thành một góc khoảng 127 – 135 độ. Hệ thống con lăn và túi khí cũng sẽ phối hợp để nâng đỡ cơ thể người dùng được “lơ lửng trên không”.

Cơ chế hoạt động của ghế massage không trọng lực

Tư thế này gần như loại bỏ hoàn toàn áp lực lên hệ xương khớp và trọng lượng cơ thể cũng được phân bổ đều hơn. Như vậy, tư thế không trọng lực sẽ giúp người dùng trải nghiệm được phần nào cảm giác lọt vào môi trường không có trọng lực. 

Việc không phải chịu áp lực sẽ giúp người dùng được thư giãn tối đa khi massage và dĩ nhiên là hiệu quả massage cũng sẽ tăng lên. Một hiệu quả có thể dễ dàng nhận thế là cột sống và hệ xương khớp của bạn sẽ được thư giãn tuyệt đối mà không phải chịu bất kỳ áp lực nào.

Một điểm khách hàng cần chú ý là chỉ có những chiếc ghế massage toàn thân có kích thước lớn mới có thể tích hợp chế độ massage không trọng lực. Những sản phẩm massage từng bộ phận sẽ không thể có chức năng hiện đại này vì kích thước không cho phép. Thậm chí, những sản phẩm đệm massage hay giường massage hiện nay cũng chưa được tích hợp chức năng massage không trọng lực.

Ngoài chế độ massage không trọng lực thì các ghế massage hiện nay cũng có thể ngả ra sau với nhiều mức độ cao thấp khác nhau, từ 30 độ cho đến 180 độ. Tùy mục đích và thể trạng của từng người mà chúng ta có thể điều chỉnh ghế massage ngả ra phía sau như thế nào. Thậm chí, một số dòng ghế massage cao cấp hiện nay còn được tích hợp cả chức năng bập bênh, đung đưa để giúp người dùng có thể tận hưởng cảm giác nằm nôi như ngày ấu thơ. 

Dĩ nhiên, các sản phẩm có tính năng hiện đại như ghế massage không trọng lực sẽ không bao giờ có giá thấp, nhưng tiền nào của ấy, các bạn sẽ không bao giờ phải thấy hối tiếc khi đầu tư sản phẩm tuyệt vời này.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333