Cách xoa bóp - bấm huyệt chân và những lợi ích

06/04/2021 13:10, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Theo nghiên cứu trong Đông y, trên bàn chân có rất nhiều huyệt đạo, và bàn chân còn được mệnh danh là “trái tim thứ hai” của con người. Các chuyên gia Đông y cũng thường chia sẻ: “Dùng ngón tay trước khi dùng kim châm”. Điều này chỉ nhằm nhấn mạnh việc tựchăm sóc bản thân, sử dụng một phương pháp đơn giản như xoa bóp bấm huyệt các bộ phận trên cơ thể. Những thao tác này tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta.

Dễ đi vào giấc ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ

Massage được thực hiện theo phản xạ khi ngủ ở lòng bàn chân, giúp não bộ được thư giãn và thoải mái. Thực hành kỹ thuật này không chỉ giúp bạn giảm chứng mất ngủ mà còn giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. 

Thúc đẩy quá trình lưu thông máu của cơ thể

Chân là bộ phận cuối cơ thể, chịu tác động hàng ngày là tổng trọng lượng cơ thể bị ép. Do đó, nếu bạn massage thường xuyên, máu sẽ lưu thông trơn tru hơn và thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể

Thúc đẩy quá trình đào thải chất độc

Massage chân có thể làm tăng tốc độ bài tiết các chất độc trong cơ thể, tăng cường chức năng của thận, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả. 

Loại bỏ mệt mỏi cơ thể

Nếu bạn thường xuyên phải đi lại thường xuyên thì hai bài tập chân thường sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi nhất. Khi đó, việc xoa bóp bấm huyệt bàn chân rất quan trọng giúp phục hồi sức khỏe và tăng cường tinh thần thư thái.

Cách xoa bóp - bấm huyệt chân và những lợi ích

Sau đây sẽ là những cách xoa bóp và bấm huyệt chân:

Xoa bóp bàn chân: 

Chà mạnh lòng bàn tay xung quanh bàn chân, tìm những vùng bị đau hoặc rất đau. Dùng hai tay miết từ mắt cá xuống bẹn và xoa mạnh. Làm như vậy 10 đến 15 lần và xem bàn chân của bạn có ấm không, nếu thấy nhiệt độ tăng là được. Ngồi thẳng lưng, dùng 2 tay kéo căng từ 1/3 bắp chân đến gân gót rồi dùng 3 ngón tay bóp vào gót chân (ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa). 

Bài tập yêu cầu xoay khớp cổ chân theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ trong 3 - 5 phút, sau đó xoa bên trong và bên ngoài gót chân cho đến khi bạn cảm thấy nóng. Bạn có thể kết hợp động tác xoa gót chân, gân gót với lòng bàn chân còn lại bằng một bàn chân.

Một số huyệt chân:

A thị: Dùng hai tay ấn nhẹ vào chân để xác định phần đau nhất rồi dùng ngón tay cái xoa bóp huyệt này theo chiều kim đồng hồ từ nhẹ đến mạnh từ ngoài vào trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, vẫn dùng ngón tay cái ấn với cường độ vừa phải trong vòng 1 phút. 

Tam Túc Mạch: Dùng để chữa các bệnh đường tiêu hóa và một số bệnh toàn thân như liệt nửa người, thấp khớp, tiểu đường, trầm cảm, thiếu máu, cao huyết áp, dịứng, vàng da, động kinh, các bệnh về hệ tiết niệu sinh dục, suy nhược thần kinh ... Thường dùng lá đinh lăng. ngón tay cái đểấn thẳng vào huyệt tác động mạnh vào huyệt. Thời gian bấm mỗi điểm khoảng 1-3 phút. Mỗi ngày bạn nên bấm 1-2 lần / ngày. 


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333