Kĩ thuật massage toàn thân đơn giản - hiệu quả

05/09/2021 13:59, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Massage toàn thân là phương pháp thư giãn, giảm mệt mỏi hiệu quả nhất được nhiều người lựa chọn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn thường được massage toàn thân như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về các lựa chọn của bạn. 

Khi massage toàn thân, bạn có nhiều lựa chọn, bao gồm massage thủ công tại các tiệm massage, nhờ người nhà, sử dụng máy móc hiện đại. Massage có thể giải tỏa tinh thần và phục hồi năng lượng cho bạn. 

Massage là một kỹ thuật bao gồm kéo căng, di chuyển hoặc rung các cơ và xương bằng bàn tay, bàn chân hoặc các thiết bị cơ học khác. Massage toàn bộ cơ thể là một loại hình chăm sóc sức khỏe giúp chúng ta có thể chữa trị và khắc phục những chấn thương, đau nhức, xoa dịu tinh thần. Nó giúp con người nhanh chóng phục hồi và xua tan mệt mỏi do các tác động vật lý lên toàn bộ cơ thể như xoa bóp, xoa bóp, bấm huyệt, đấm bóp….

Massage toàn thân tác động không nhỏ đến cơ, gân, da, dây chằng, huyệt đạo và các bộ phận khác trên cơ thể. Kết quả là, nó không chỉ mang lại lợi ích về thể chất mà còn mang lại hiệu quả về tinh thần. Xoa bóp được coi là liều thuốc giảm đau cực kỳ hiệu quả khi các cơ bị căng, các khớp bị đau khi làm việc hoặc vận động quá sức, chấn thương hay ngồi không được,…

Kĩ thuật massage toàn thân đơn giản - hiệu quả

Massage cải thiện lưu thông máu bằng cách đẩy nhanh quá trình vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các mô và cơ quan, giúp đào thải độc tố dễ dàng hơn, đồng thời cho phép kiểm soát huyết áp ổn định hơn.

Căng thẳng và lo lắng được giải tỏa, tinh thần thoải mái, giấc ngủ được cải thiện nhờ thực hiện các bài massage phù hợp.

Do tình trạng máu và căng thẳng kéo dài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nên việc massage thường xuyên sẽ cải thiện hệ tiêu hóa và cho phép các chất dinh dưỡng được hấp thụ hiệu quả hơn.

Hơn nữa, massage toàn thân giúp loại bỏ tế bào chết, cải thiện làn da, tái tạo mô, ngăn ngừa sự xuất hiện của sẹo và vết rạn da.

Người được massage nên thả lỏng cơ thể một chút. Bắt đầu massage bằng cách nằm xuống và xoa bóp từ vùng cổ vai gáy cho đến hết thắt lưng. Đau cổ, vai, lưng thường gặp, nên dùng tay xoa bóp, bóp, vuốt cẩn thận để giúp các cơ được thả lỏng và thư giãn, giảm đau nhức. Chuyển động tác xoa bóp vùng lưng bằng cách vuốt, vuốt dọc theo cơ lưng, kết hợp thao tác bóp, bóp; chắp tay đấm nhẹ, đều từ vai xuống thắt lưng; sau đó mở bàn tay và dùng mép bàn tay làm động tác chặt nhẹ, đều khắp vùng lưng.

Sau đó, xoa bóp từ đùi, ống chân, bàn chân đến đầu ngón chân. Xoa bóp bàn chân kỹ lưỡng cho đến khi chúng ấm lên để giúp lưu thông máu đến phần xa nhất của cơ thể. Xoa bóp cẳng tay và ngón tay, tập trung làm ấm lòng bàn tay bằng các động tác xoa, xoa, vuốt, vỗ…

Cuối cùng, xoa bóp đầu, sau đó để người được xoa bóp nằm ngửa, nhắm mắt và thả lỏng cơ thể. Mát xa đầu bằng cách dùng các đầu ngón tay bóp toàn bộ vùng đầu, di chuyển các ngón tay sát chân tóc và da đầu. Massage đầu sẽ giúp các dây thần kinh được thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn. Tiếp theo đó là massage da mặt từ chân mày xuống cằm và cổ.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333