Cách dùng ghế massage cho người đau nhức chân

08/10/2021 15:09, Theo Ghế Massage Nhật Bản |

Đau nhức chân là tình trạng thường gặp vì chân là bộ phận cơ thể rất dễ bị tổn thương. Đôi chân phải chịu nhiều áp lực, từ trọng lượng cơ thể đến sự vận động, di chuyển, sinh hoạt hàng ngày…nên thường bị đau đớn, nhức mỏi vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Đơn giản nhất là nếu bạn đi một đôi giày chật, hoặc chị em phụ nữ đi một đôi giày cao gót trong thời gian dài cũng có thể khiến đôi chân bị đau nhức. Hoặc nếu các bạn đi bộ nhiều, hay đứng lâu một chỗ, tập thể dục thể thao với các môn cần đến sự vận động nhiều của đôi chân như: nhảy dây, đá cầu, đá bóng, chạy bộ…cũng là nguyên nhân gây ra đau chân.

Ngoài ra, đau nhức chân còn có nguyên nhân từ chấn thương, bệnh lý về cơ xương khớp ở chân như: bệnh lý bàn chân bẹt, viêm cơ gân gan bàn chân, thoái hóa khớp, viêm khớp…Với những nguyên nhân bệnh lý, người bệnh cần chú ý các triệu chứng và tùy vào tình trạng bệnh để đến khám và điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa, tránh để bệnh bị biến chứng hoặc tiến triển nặng.

Với những trường hợp bị đau nhức chân do các nguyên nhân đơn giản, triệu chứng không đến mức cần điều trị tại bệnh viện thì người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau tại nhà như: uống thuốc, vật lý trị liệu, massage xoa bóp, sử dụng ghế massage

Cách dùng ghế massage cho người đau nhức chân

Một trong những phương pháp giảm đau nhức chân được nhiều người quan tâm và áp dụng là sử dụng ghế massage. Bởi phương pháp này không chỉ hiệu quả mà còn rất đơn giản, không những giúp người bệnh giảm đau nhức chân mà còn mang lại sự thư giãn, thoải mái, dễ chịu cho cả cơ thể.

Khi sử dụng ghế massage để hỗ trợ giảm đau nhức chân, các bạn nên chọn loại ghế massage có tính năng massage chân. Bởi hiện nay có rất nhiều loại ghế massage trên thị trường với những tính năng và công dụng khác nhau, tuy nhiên không phải loại ghế massage nào cũng có tính năng massage chân.

Tính năng massage chân thường có ở các loại ghế massage toàn thân hiện đại. Ở những loại ghế này, phần chân sẽ được thiết kế hệ thống con lăn massage chân để massage, day ấn, bấm huyệt vào các vị trí huyệt đạo, mô, cơ, dây thần kinh ở lòng bàn chân; giúp thư giãn và giảm đau nhức.

Con lăn massage chân cũng có tác dụng kích thích khí huyết lưu thông đầy đủ đến tận gan bàn chân, cung cấp máu và chất dinh dưỡng để tăng cường khả năng phục hồi thương tổn; giúp chân nhanh chóng bình phục.

Để sử dụng ghế massage giúp giảm đau nhức chân hiệu quả hơn, các bạn nên chọn chương trình massage vũ trụ, hay còn gọi là chế độ massage không trọng lực. Với chương trình massage này, ghế massage sẽ tự động ngả ra sau, nâng phần chân lên cao để đưa cơ thể người dùng vào trạng thái nằm ngửa, tuyệt đối thả lỏng và thư giãn. 

Lúc này, đôi chân cũng như toàn bộ hệ thống xương khớp của cơ thể không còn chịu bất cứ áp lực nào từ trọng lượng cơ thể hay lực hút trái đất nên vô cùng thoải mái và dễ chịu; giảm đau nhức đáng kể.

Chắc chắn, thường xuyên sử dụng ghế massage mỗi ngày với các liệu trình phù hợp, đôi chân của bạn sẽ được chăm sóc và phục hồi.


Hoặc đăng nhập qua

Phone

Hotline: 0949.410.333